Thực phẩm giải nhiệt mùa hè

Thực phẩm giải nhiệt mùa hè

Cam
Là loại quả yêu thích vào mùa hè, cam chứa năng lượng và vitamin C. Một quả cam chứa hơn 60 chất flavonoid và 170 dinh dưỡng thực vật khác nhau.
Xoài
Là vua của các loại trái cây và chứa nhiều vitamin B và C, canxi, kali, kẽm, folate và protein, xoài có nhiều lợi ích cho cơ thể. Khi nắng nóng làm bạn uể oải vào mùa hè này, thì chỉ cần cho xoài vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước và một muỗng canh đường hay mật ong. Nước quả này sẽ ngay lập tức làm bạn dịu nhiệt.

Các loại hạt dinh dưỡng và trái cây khô
Quả óc chó, nho khô, quả sung, hạt hướng dương, hạt mắc ca và hạt hạnh nhân là những loại hạt dinh dưỡng rất giàu axit omega 3 axit béo, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, cung cấp đủ nhu cầu hàng ngày về chất béo có lợi. Các chất béo này được đốt cháy một cách dễ dàng, để giải phóng năng lượng trong cơ thể.

Quả táo
loại quả này hữu ích trong tất cả các mùa, là một nguồn năng lượng lớn, nó có chứa Vitamin C và B, và kali giúp cung cấp cho bạn năng lượng rất cần thiết.

Các loại trứng
Lòng đỏ trứng giàu các vitamin B và D. Vitamin B tiêu hóa thức ăn để tăng cường năng lượng, và Vitamin D chắc khỏe xương. Trứng cũng có protein tốt, giúp tạo cơ bắp, giúp tăng cường năng lượng tốt và bổ sung năng lượng bị mất.

Lòng đỏ trứng

Chuối là loại thực phẩm dinh dưỡng có thành phần đường tự nhiên như: sucrose, fructose, glucose, cung cấp năng lượng tức thời, nhưng đồng thời với lượng glucose cao cũng đảm bảo rằng cơ thể có năng lượng trong một thời gian dài.

Sữa chua
Giàu magiê, giúp cơ thể giải phóng năng lượng. Sữa chua là một bữa ăn nhẹ tuyệt vời sau khi tập luyện thể dục, vì nó giúp nạp lại nguồn glycogen.

Ớt
rất giàu thành phần capsaicin, giúp cơ thể giải phóng năng lượng. Ớt cũng gây ra hiệu ứng nhiệt, làm tăng nhiệt độ cơ thể, giúp giảm chất béo.

Nước dừa
Một thức uống mùa hè yêu thích, nước dừa giúp tăng cường mức năng lượng ngay lập tức. Nó dưỡng ẩm cho cơ thể của bạn và thải độc tố.